Có nên xây nhà trọn gói không? 8 lưu ý khi chọn xây nhà trọn gói

Có nên xây nhà trọn gói không? Chắc hẳn là điều mà nhiều chủ nhà luôn trăn trở khi bắt đầu lên kế hoạch xây dựng tổ ấm của mình. Nhiều gia chủ chưa có kinh nghiệm thường phải đắn đo suy nghĩ rất nhiều nhưng rất khó tìm lời giải đáp xác đáng nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời hợp lý nhất thì xin hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Kiến Phúc An nhé!

có nên xây nhà trọn gói không
Hình thức xây nhà trọn gói và tất tần tật những thông tin cần thiết

Xây nhà trọn gói là gì?

Xây nhà trọn gói là phương thức giao khoán tất cả hoạt động xây nhà, từ việc thuê nhân công đến lựa chọn đơn vị cung ứng vật tư, thiết bị,… Chủ nhà không cần phải thực hiện bất kỳ hoạt động nào vì đã có nhà thầu xây dựng lo liệu hết tất cả.

Xét về mặt hình thức thì xây nhà trọn gói có nét tương đồng với “Chìa khóa trao tay” trong lĩnh vực bất động sản. Gia chủ chỉ cần chuyển đồ đến ở sau khi ngôi nhà được hoàn thành kiên cố và vững chắc.

Trên thị trường hiện tại, ngoài cách xây nhà trọn gói, gia chủ cũng có thể tự thuê nhân công, chọn mua nguyên vật liệu phù hợp với gia đình. Mỗi cách thức đều sở hữu những ưu và nhược điểm nhất định.

Có nên xây nhà trọn gói không?

Để tìm ra lời giải đáp chuẩn nhất về việc có nên xây nhà trọn gói hay không? Chúng ta hãy cùng nhau phân tích một ít về ưu và nhược điểm của hình thức, cụ thể như sau:

Ưu điểm

 • Ưu điểm đầu tiên phải kể đến là bạn sẽ nắm được bảng dự toán chi phí xây dựng sau khi lựa chọn đơn vị thầu. Mọi thứ đều rõ ràng về mặt chữ số vì căn cứ vào đó để đưa ra số liệu về chi phí trực tiếp. Gia chủ hoàn toàn có thể an tâm và lựa chọn hạng mục phù hợp với điều kiện.
 • Tiếp đến, khi ký kết hợp đồng xây nhà trọn gói với bên xây dựng, gia chủ đạt thỏa thuận về mọi chi phí với nhà thầu. Qua đó, những rủi ro về tình trạng phát sinh chi phí vì biến động thị trường được giảm thiểu tối đa.
 • Đồng thời, gánh nặng về thời gian và công sức cũng giảm đi đáng kể và gia chủ không cần phải thường xuyên có mặt để giám sát công trình. Quy trình thực hiện đảm bảo đúng với cam kết đã ghi nhập trên hợp đồng. Tiến độ cũng sẽ được nhà thầu báo cáo thường xuyên.
 • Đơn vị thi công xây nhà với kinh nghiệm tích lũy nhiều năm, uy tín cao sẽ có nhiều đối tác là nhà phân phối vật tư lớn. Các bạn có cơ hội cao nhận được nhiều ưu đãi cũng như chiết khấu khi mua vật liệu số lượng nhiều.
có nên thuê xây nhà trọn gói không
Giải đáp: Liệu có nên xây nhà trọn gói không?

Nhược điểm tồn đọng

Nhược điểm lớn nhất ở hình thức này có lẽ là việc lựa chọn nhà thầu không uy tín, năng lực thấp và chưa có nhiều kinh nghiệm. Rủi ro về thất thoát vật tư xuất hiện với tần suất nhiều lần, chi phí tăng mất kiểm soát và chất lượng công trình không đạt yêu cầu.

Chính vì lý do đó, trước khi quyết định xây nhà trọn gói thì bạn phải kiểm tra thật kỹ đơn vị thi công. Nếu lỡ không may lựa chọn phải đơn vị yếu kém, chi phí và thời gian bị đội lên gây ra thiệt hại về mặt tài chính cũng như không giao nhà đúng hạn.

So sánh hai hình thức xây nhà trọn gói và tự xây nhà

Xây nhà trọn gói

Tự xây nhà

Nhà thầu Đơn vị xây dựng cung ứng gói thầu Chủ nhà
Vật tư Do nhà thầu chọn mua với số lượng, kích thước và đơn vị cung ứng,… Gia chủ trực tiếp lựa chọn theo sở thích cá nhân và điều kiện kinh tế
Giám sát Đơn vị xây dựng sẽ giám sát toàn bộ quy trình làm việc và báo cáo lại với chủ nhà Chủ nhà là người chỉ đạo giám sát thi công và hướng dẫn công nhân làm việc theo ý muốn
Rủi ro
 • Rủi ro về việc thất thoát vật tư là rất lớn nếu nhà thầu quản lý kém;
 • Giá thành của vật tư thiết bị được đẩy lên vì gian lận;
 • Chất lượng không đúng chuẩn theo quy định
 • Kiểm soát được giá vật tư và chi phí trong quá trình xây dựng;
 • Mâu thuẫn diễn ra giữa các bên gây gián đoạn công trình
Chi phí Tổng chi phí sẽ dự toán từ đơn vị thi công cùng con số cụ thể cho chủ nhà. Chi phí không bị phát sinh theo thời giá Chi phí sẽ phát sinh trong quá trình xây dựng do thời giá nếu gia chủ không có nhiều kinh nghiệm dự toán
Thời gian hoàn thành Thời gian hoàn thành dự kiến được thoả thuận giữa các bên và chủ thầu sẽ nghiệm thu và bàn giao công trình đúng hẹn Thời gian có thể bị kéo dài bởi những phát sinh nhỏ lẻ trong quá trình thực hiện giữa chủ nhà và đội thi công xây nhà
Áp lực Áp lực sẽ chuyển giao từ chủ nhà sang cho bên nhà thầu. Chủ nhà chỉ cần dọn vào sinh sống khi hoàn thành Chủ nhà sẽ phải chịu áp lực vô cùng lớn về mặt thời gian cũng như công sức bỏ ra khi xây dựng
Tính thẩm mỹ Thiết kế và tính thẩm mỹ của ngôi nhà sẽ do đội KTS nhà thầu chịu trách nhiệm nên đảm bảo tối ưu nhất với không gian sống Tính thẩm mỹ và không gian của ngôi nhà có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì xây nhà theo sở thích của gia chủ (không có kinh nghiệm trong việc thiết kế)

     >>> Tham khảo ngay: Cách tính chi phí xây nhà cấp 4 chính xác, tiết kiệm, dễ thực hiện

Cần lưu ý điều gì khi lựa chọn xây nhà trọn gói?

những rủi ro khi xây nhà trọn gói cần lưu ý
Các vấn đề và những rủi ro khi xây nhà trọn gói gia chủ cần đặc biệt lưu ý!

Sau khi so sánh và phân tích chi tiết hai hình thức, giờ đây các bạn có lẽ đã có câu trả lời cho riêng mình rồi phải không nào? Tuỳ thuộc vào điều kiện, hoàn cảnh và mong muốn của bạn để lựa chọn phương án phù hợp.

Tuy vậy, các bạn cũng cần phải đặc biệt lưu ý những điều dưới đây khi lựa chọn xây nhà trọn gói:

1. Lập danh sách nhà thầu và lựa chọn đơn vị phù hợp

Lựa chọn đơn vị uy tín cùng kinh nghiệm lâu năm. Chất lượng phải đi liền với giá thành hợp lý chứ không lựa chọn đơn vị giá rẻ.

2. Sự chặt chẽ trong quản lý đội ngũ công nhân

Đội ngũ công nhân có thể đốt cháy công đoạn để thời gian xây ngắn lại gây ảnh hưởng đến chất lượng. Kết cấu ngôi nhà bị thay đổi so với cấu trúc trong thiết kế (có thể ảnh hưởng đến phong thuỷ).

3. Tham gia trực tiếp giám sát

Nhằm đảm bảo rằng tiêu chuẩn kỹ thuật và thiết kế ngôi nhà được thực hiện chuẩn chỉnh. Chất lượng vật liệu phải đạt chuẩn để đảm bảo an toàn lao động và tiến độ theo đúng kế hoạch.

4. Giá thành xây nhà

Bạn nên khảo sát thị trường từ trường để nắm rõ giá sàn của gói xây nhà. Đơn vị sau khi báo giá phải đảm bảo tuyệt đối không phát sinh thêm chi phí.

5. Hợp đồng xây nhà trọn gói

Kiểm tra và tìm hiểu thật kỹ thông tin chi tiết về điều khoản cũng như nghĩa vụ giữa các bên.

6. Quy cách vật tư

Đây là vấn đề quan trọng có yếu tố quyết định đến tổng chi phí. Mục này để bạn kiểm tra vật liệu đầu vào và trong quá trình thi công. Thông báo dừng thi công ngay nếu vật tư không đạt yêu cầu.

7. Thời gian hoàn tất và bàn giao

Yếu tố này cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xây nhà. Bất kỳ chủ nhà nào cũng mong muốn nhà hoàn thành đúng hẹn nên lựa chọn xây nhà trọn gói là chính xác nhất.

8. Chất lượng công trình bàn giao

tại sao nên xây nhà trọn gói
Chất lượng công trình và việc bảo trì công trình sau khi bàn giao

Nhiều người quan tâm đặc biệt đến vấn đề này nên chúng tôi khuyên bạn hãy hỏi chuyên gia hay người có kinh nghiệm để đạt hiệu quả tốt hơn. Bạn cũng cần phải để ý đến việc bảo trì sau khi xây dựng.

Xây dựng Kiến Phúc An – Nhà thầu xây nhà trọn gói tại TPHCM giá rẻ, uy tín hàng đầu

Nếu Quý Khách hàng đang tìm kiếm một nhà thầu nhận xây nhà trọn gói tại TPHCM uy tín, giá hợp lý thì Xây Dựng Kiến Phúc An chúng tôi sẽ là sự lựa chọn rất đáng tin cậy cho bạn. Với kinh nghiệm nhiều năm, xây dựng hàng trăm công trình lớn nhỏ tại TPHCM, Kiến Phúc An cam kết mang đến cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Quý Khách hàng có thể tham khảo Báo giá xây nhà trọn gói TPHCM phần thô, hoàn thiện mới nhất của Kiến Phúc An tại đây: https://xaydungkienphucan.com/xay-nha-tron-goi-tphcm/

 • Địa chỉ: 298/17/5 Liên Khu 4-5 Khu Phố 4, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TPHCM
 • VP: 51 Đường CN 11, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TPHCM
 • Hotline: 0914.156.4670909.232.063
 • Email: kienphucan@kienphucan.com
 • Website: https://xaydungkienphucan.com/

Lời kết

Như vậy là chúng ta đã giải đáp được vấn đề “Có nên xây nhà trọn gói hay không?” qua bài viết trên rồi. Nếu như các bạn muốn lựa chọn hình thức xây nhà trọn gói cho tổ ấm của mình thì hãy liên hệ với Công ty Kiến Phúc An qua một trong các thông tin bên trên hoặc để lại bình luận sẽ có nhân viên gọi lại tư vấn ngay!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *